Bạn chưa hoàn thành khảo sát. Nhấn vào đây làm khảo sát ngay và nhận quà tặng miễn phí từ chúng tôi!

Bí quyết làm đẹp

“TẤT TẦN TẬT” VỀ RỬA MẶT THEO PHƯƠNG PHÁP DOUBLE CLEANSING MÀ PHÁI ĐẸP CẦN NẰM LÒNG!

22/08/2019tester

Rửa mặt theo phương pháp double cleansing là gì?

Double cleansing là phương pháp làm sạch da kép từ lâu được truyền tai và thực hiện bởi những tín đồ chăm sóc da, và không thể thiếu tại những spa, cơ sở chăm sóc da chuyên nghiệp. Phương pháp này bắt đầu phổ biến ở Nhật Bản và Hàn Quốc, sau đó phát triển sang các nước châu Âu và Bắc Mỹ.

Double cleansing sử dụng đồng thời hai sản phẩm rửa mặt với mục đích làm sạch chuyên sâu khác nhau để hỗ trợ lẫn nhau, nâng cao hiệu quả làm sạch da. Hiểu đơn giản, double cleansing gồm 2 bước như sau:

Bước thứ nhất, sử dụng tẩy trang gốc dầu/ dầu để làm sạch dầu nhờn, lớp trang điểm, những lớp bụi bẩn bám bên ngoài.
Bước thứ 2, sử dụng sản phẩm làm sạch sâu như sữa rửa mặt dạng gel/ bọt/ kem/ sữa phù hợp để làm sạch bụi bẩn còn sót lại hoặc nằm sâu trong lỗ chân lông.

Tại sao cần thực hiện rửa mặt theo phương pháp double cleansing?

Sau mỗi ngày dài, da cần làm sạch hai loại “bụi bẩn và bã nhờn” mới có thể thông thoáng và hấp thụ hết dưỡng chất cần thiết. Bã nhờn, dầu thừa sẽ không thể dễ dàng được rửa sạch bằng các sản phẩm thông thường mà cần sự trợ giúp của các sản phẩm tẩy trang, sản phẩm dạng gel, gốc dầu hoặc dầu. Bụi bẩn sâu trong lỗ chân lông sẽ không thể được làm sạch nếu các sản phẩm làm sạch bị bã nhờn, dầu thừa còn sót trên da cản đường.

Vì vậy, cần phải tẩy trang làm sạch bã nhờn, dầu thừa, tạo điều kiện cho các sản phẩm rửa mặt phát huy tác dụng.

Rửa mặt theo double cleansing thực sự cần thiết đối với phụ nữ hiện đại, nếu bạn không muốn thấy da bị lên mụn hoặc hiệu quả chăm sóc da không như ý muốn. Bởi vì bản chất công việc phải trang điểm thường xuyên và điều kiện thời tiết khí hậu xung quanh, không thể chỉ đơn giản làm sạch da bằng nước hay rửa mặt thông thường. 

Các bước rửa mặt đúng chuẩn theo phương pháp double cleansing

Bước 1: Rửa sạch tay bằng xà phòng, lau khô

Bước 2: Lấy một lượng dầu tẩy trang/ sáp tẩy trang thoa đều lên mặt. Massage theo chuyển động tròn, nhẹ nhàng, từ trong ra ngoài, từ dưới lên trên, bao gồm cả mắt, môi. Massage khoảng 30-45 giây.

Bước 3: Lấy một chút nước, làm ướt mặt, tiếp tục massage cho da. Dầu/ sáp tẩy trang sẽ dần nhũ hoá và chuyển thành nước màu trắng sữa. Sau đó, rửa mặt bằng nước để cuốn trôi đi lớp này.

Bước 4: Lấy một lượng sữa rửa mặt (tùy theo từng loại da để chọn loại phù hợp) thoa lên da, massage nhẹ nhàng

Bước 5: Rửa mặt bằng nước ấm, để loại bỏ đi sữa rửa mặt.

Lưu ý khi rửa mặt để da không bị tổn thương!

  • Không sử dụng nước nóng/ quá nóng
  • Luôn rửa tay thật sạch trước khi rửa mặt/ chăm sóc da
  • Rửa mặt 2 lần một ngày
  • Không tẩy tế bào chết quá nhiều lần
  • Chú ý làm sạch cả đường chân tóc, cổ, quai hàm