Bạn chưa hoàn thành khảo sát. Nhấn vào đây làm khảo sát ngay và nhận quà tặng miễn phí từ chúng tôi!

 

Điều khoản sử dụng

 

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm trang web chính thức của Flora’s Vanity, www.florasvantiy.com.

Flora’s Vanity là thương hiệu mỹ phẩm của công ty TNHH SMAVT international (“SMAVT”) chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cho khách hàng. Flora’s Vanity xây dựng các thông tin và chính sách nhằm đảm bảo khách hàng sẽ có trải nghiệm tốt và hài lòng với các dịch vụ của Flora’s Vanity.

Vui lòng tham khảo các điều khoản và chính sách sau đây có thể chi phối việc sử dụng trang web này của quý khách. Khi sử dụng trang web này, quý khách đồng ý chấp nhận sự ràng buộc của các điều khoản và chính sách này, mà chúng tôi có quyền sửa đổi bổ sung vào bất cứ thời điểm nào và đăng trên trang web này. (Nếu quý khách là trẻ vị thành niên, vui lòng đảm bảo quý khách được sự đồng ý của cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp trước khi sử dụng trang web này). Trong trường hợp vi phạm các điều khoản và chính sách này, chúng tôi có quyền xem xét tất cả biện pháp khắc phục hiện có về mặt luật pháp và trên tinh thần công bằng. Nếu quý khách KHÔNG đồng ý với các điều khoản và chính sách này, vui lòng KHÔNG sử dụng trang web của chúng tôi hoặc tham gia bất cứ hoạt động nào trên trang web này. Nếu quý khách có bất cứ lo ngại nào về các điều khoản và chính sách của chúng tôi, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: csm.vn@florasvanity.com

 

Thông tin pháp lý

Trang web này do SMAVT sở hữu và điều hành. SMAVT được đăng ký và hoạt động tại địa chỉ: Phòng 65, Tầng 21, Số 5, Công trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tất cả các thiết kế và nội dung được đưa lên trang web này, bao gồm hình ảnh, tác phẩm nghệ thuật, đồ họa, ảnh chụp và bài viết đều có bản quyền, nhãn hiệu và/hoặc tài sản trí tuệ thuộc sở hữu của SMAVT hoặc đã được cấp phép cho SMAVT. Tất cả các quyền và lợi ích đều được bảo hộ. Vui lòng đảm bảo là nếu quý khách sử dụng nội dung của trang web này thì chỉ dùng vào mục đích cá nhân và phi thương mại.

 

Giới hạn Trách nhiệm pháp lý

Trong phạm vi tối đa được pháp luật cho phép, SMAVT sẽ không chịu trách nhiệm pháp lý về bất cứ thiệt hại hoặc tổn thất nào phát sinh từ hoặc liên quan đến việc quý khách truy cập trang web của chúng tôi, bao gồm các thiệt hại hoặc tổn thất phát sinh do thay đổi hoặc chấm dứt tài khoản thành viên. Đây là giới hạn trách nhiệm toàn diện áp dụng cho mọi thiệt hại hoặc tổn thất dưới mọi hình thức, bao gồm nhưng không giới hạn ở các thiệt hại trực tiếp, gián tiếp, ngẫu nhiên hoặc hậu quả, mất dữ liệu, thu nhập hoặc lợi nhuận, tổn thất hoặc thiệt hại đối với tài sản và khiếu kiện của bên thứ ba. Khi đồng ý với các điều khoản này, quý khách sẵn sàng đồng ý (hoặc, nếu quý khách là trẻ vị thành niên, cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của quý khách sẵn sàng đồng ý) rằng quý khách đã từ bỏ quyền truy đòi SMAVT bồi thường những thiệt hại và tổn thất này và đó là sự phân bổ rủi ro hợp lý.

 

Thông tin và giá cả sản phẩm

Chúng tôi nỗ lực để trình bày các thông tin mô tả và giá cả chính xác và đáng tin cậy nhất về các sản phẩm của chúng tôi và các nội dung khác trên trang web này tại thời điểm đăng. Một số lỗi về thông tin vẫn có thể vô tình xảy ra. Trên trang web này, chúng tôi có quyền sửa đổi hoặc xóa nội dung không chính xác mà không cần thông báo trước. Trong trường hợp xảy ra lỗi, dưới bất cứ hình thức nào, có thể gây ảnh hưởng đến đơn đặt hàng hoặc việc quý khách sử dụng trang web của chúng tôi thì chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện và khó chịu này. Trong trường hợp thông tin về giá không chính xác, SMAVT có quyền từ chối hoặc hủy bỏ bất cứ đơn đặt hàng nào ngay cả khi đơn hàng đã được xác nhận và quý khách đã được chấp nhận thanh toán. Nếu thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ của quý khách đã bị tính phí cho đơn hàng đã bị hủy do thông tin sai lệch về giá, SMAVT sẽ hoàn lại số tiền tương tự đã thu của quý khách.

Tất cả giá được hiển thị bao gồm VAT và không bao gồm phí giao hàng cũng như mọi khoản phí phát sinh trong quá trình thanh toán của quý khách. Xin lưu ý tổng số tiền quý khách phải trả sẽ được hiển thị theo thủ tục quyết toán tiền trước khi đăng xuất.

Hầu hết các sản phẩm được hiển thị trên trang web này đều hiện có tại các cửa hàng đối tác của chúng tôi. Giá bán lẻ các sản phẩm của chúng tôi trên trang web này và tại các cửa hàng đối tác của chúng tôi là như nhau. Tuy nhiên, các chương trình khuyến mãi trên trang web này và các kênh bán hàng khác có thể khác nhau. Nếu quý khách đã ghé thăm các cửa hàng đối tác của chúng tôi, vui lòng đảm bảo là quý khách đã được bổ sung hoặc cập nhật thông tin tham khảo (mã Cửa hàng) trong tài khoản thành viên của quý khách trước khi quý khách đặt bất cứ đơn hàng nào trên trang web này. Chúng tôi đảm bảo rằng lợi ích của quý khách được chăm sóc tốt bằng việc kiểm tra chéo chương trình khuyến mãi của cửa hàng trước khi chúng tôi tiến hành xử lý đơn đặt hàng trực tuyến cho quý khách. Nếu không có thông tin tham khảo phù hợp trong tài khoản thành viên của quý khách, chúng tôi không đảm bảo lợi ích tốt nhất trong các đơn đặt hàng trực tuyến cho quý khách.

 

Vận chuyển và giao hàng

Chúng tôi chỉ có thể giao hàng tại Việt Nam và giao hàng trong giờ làm việc, trừ thứ bảy, Chủ Nhật và ngày Lễ tết.

Tất cả bưu kiện đều cần phải ký tên khi giao hàng. Nếu quý khách không có ai nhận hàng, nhà vận chuyển sẽ có thể để lại thông báo đã đến giao hàng để thông báo rằng bưu kiện đã được trả lại kho lưu địa phương. Nếu sự cố này xảy ra, vui lòng liên hệ với nhà vận chuyển theo số ghi trong thông báo đã đến giao hàng.

Nhà vận chuyển có thể liên hệ với quý khách để sắp xếp việc giao hàng, xác nhận chi tiết việc giao hàng và sắp xếp lại việc giao hàng (nếu có) vào bất cứ thời điểm nào. Nếu quý khách đã chọn phương thức trả tiền mặt khi nhận hàng là phương thức thanh toán ưa thích của mình thì xin lưu ý:

Chúng tôi sẽ theo dõi đơn đặt hàng của quý khách một cách kịp thời. Đôi khi việc giao hàng của chúng tôi có thể bị ảnh hưởng bởi một sự kiện nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi. Nếu sự kiện nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi xảy ra và có ảnh hưởng đến việc giao hàng theo đơn đặt hàng của quý khách,

Nếu quý khách có thắc mắc khác liên quan đến việc giao hàng, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: csm.vn@florasvanity.com.

 

Chính sách đổi và trả hàng

Nếu quý khách không hoàn toàn hài lòng với các sản phẩm được mua từ trang web này vì bất cứ lý do gì, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để trả hoặc đổi hàng trong vòng 30 ngày kể từ ngày mua (dựa trên hóa đơn mua hàng). Các sản phẩm phải được trả lại trong tình trạng mới hoặc đã được dùng lướt. Tuy nhiên, chúng tôi giám sát các hoạt động đổi trả hàng để tránh tình trạng bị lạm dụng và có quyền hạn chế đổi trả hàng cho các giao dịch mua trên trang web này trong mọi trường hợp.

Chúng tôi nỗ lực để kiểm soát chất lượng sản phẩm trong quá trình xử lý đơn đặt hàng trực tuyến của quý khách. Đôi khi, một số sản phẩm bị lỗi vẫn có thể xảy ra. Nếu quý khách nhận được sản phẩm bị lỗi, vui lòng thông báo ngay cho chúng tôi qua địa chỉ email: csm.vn@florasvantiy.com. Chúng tôi sẽ sắp xếp cho quý khách đổi hoặc trả sản phẩm một cách kịp thời. Trong trường hợp không có sản phẩm tương tự để đổi hàng, quý khách có quyền đổi một sản phẩm khác, nhưng quý khách phải trả tiền chênh lệch nếu giá hàng thay thế cao hơn sản phẩm lỗi. Chúng tôi không hoàn lại tiền thừa nếu quý khách chọn đổi một sản phẩm khác với giá thấp hơn sản phẩm bị lỗi.

 

Phương thức thanh toán và bảo mật thanh toán trực tuyến

Chúng tôi chấp nhận các phương thức thanh toán sau đây thông qua các dịch vụ của chúng tôi:

Hệ thống thanh toán trực tuyến của chúng tôi được đối tác dịch vụ cổng thanh toán cung cấp (“Đối tác cổng thanh toán”). Các đối tác này đều được cấp giấy phép hoạt động hợp pháp tại Việt Nam. Chúng tôi đảm bảo việc tuân thủ với quy định của luật pháp cũng như những quy định về an toàn thanh toán trực tuyến là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi nhằm đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho quý khách sử dụng dịch vụ mua hàng trên trang web của chúng tôi.

 

Chính sách bảo mật Thông tin cá nhân

Chính sách bảo mật thông tin cá nhân này (“Chính sách”) nhằm diễn giải những thông tin cá nhân nào được thu thập thông qua trang web của Flora và các dịch vụ trực tuyến của chúng tôi, cách sử dụng thông tin đó, ai sẽ được tiếp cận thông tin và phương thức bảo mật thông tin đó. Trừ khi có quy định khác, Chính sách này chỉ áp dụng cho thông tin cá nhân được thu thập thông qua các trang web, ứng dụng di động và các dịch vụ trực tuyến khác của SMAVT cũng như thương hiệu của chúng tôi, Flora’s vanity, được nêu rõ là đã được chấp nhận đưa vào áp dụng và hiển thị hoặc liên kết đến Chính sách này (gọi chung là “Dịch vụ”). “Thông tin cá nhân” theo chúng tôi có nghĩa là thông tin liên quan đến quý khách, một cá nhân sử dụng Dịch vụ của chúng tôi, bao gồm thông tin có thể được sử dụng trực tiếp để nhận diện quý khách (bao gồm tên, địa chỉ nhà và địa chỉ email), cũng như các thông tin khác (như thị hiếu và sở thích) khi kết hợp với thông tin nhận diện của quý khách.

 

Về việc thu thập và sử dụng thông tin

 

Phương thức thu thập thông tin và những thông tin chúng tôi thu thập

Chúng tôi thu thập thông tin cá nhân của quý khách khi quý khách truy cập Dịch vụ để thực hiện tất cả những tác vụ liên kết với các dịch vụ trực tuyến của chúng tôi. Thông tin cá nhân chúng tôi thu thập bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email, sở thích cá nhân, số thẻ thanh toán, thông tin mua hàng và đặt hàng, thông tin nhân khẩu, câu trả lời cho các câu hỏi khảo sát và bất cứ thông tin nào khác mà quý khách chọn cung cấp. Thông tin quý khách chủ động và trực tiếp cung cấp được thu thập thông qua tất cả các Dịch vụ.

Chúng tôi cũng có quyền thu thập thông tin về bạn bè và thành viên gia đình của quý khách khi quý khách tham gia vào các chương trình tiếp thị cũng như các chiến dịch của chúng tôi. Trước khi cung cấp cho chúng tôi thông tin người thân và bạn bè, quý khách vui lòng đảm bảo rằng quý khách chỉ gửi thông tin của những cá nhân sẵn sàng nhận thư quảng cáo, email hoặc các cuộc gọi điện thoại của chúng tôi.

Ngoài ra còn có thông tin từ thiết bị của quý khách một cách tự động, bao gồm thông tin vị trí, thông tin điều hướng, thông tin thiết bị và thông tin được cung cấp bởi các công nghệ theo dõi, chẳng hạn như cookies

 

Mục đích thu thập thông tin

Chúng tôi sử dụng thông tin cá nhân về quý khách để:

Theo yêu cầu của pháp luật, đôi khi chúng tôi có thể thu thập, lưu trữ và cung cấp vào bất cứ thời điểm nào khi có yêu cầu của pháp luật hay theo yêu cầu của cơ quan chính quyền.

 

Tiết lộ thông tin cho bên thứ ba

Chúng tôi không sử dụng, chuyển nhượng, cung cấp hoặc tiết lộ cho bất cứ Bên thứ ba nào bất cứ thông tin mà nếu không được sự đồng ý của người dùng. Chúng tôi có thể chia sẻ thông tin về quý khách với các đối tác đã ký hợp đồng với chúng tôi, bao gồm các đối tác:

Để bảo mật thông tin cá nhân của quý khách, các thỏa thuận không tiết lộ với các điều khoản nghiêm ngặt về kinh doanh và thông tin cá nhân được ký kết với các đối tác này.

 

Lưu trữ

Chúng tôi thẩm định và chọn nhà cung cấp dịch vụ Bên thứ ba để giúp chúng tôi quản lý trang web. Cơ sở dữ liệu khách hàng của chúng tôi được lưu trữ trong máy chủ của nhà cung cấp dịch vụ. Theo hợp đồng, nhà cung cấp dịch vụ không được vi phạm bất cứ điều khoản nào thông qua chính sách này. Chúng tôi duy trì các biện pháp bảo vệ hành chính để bảo vệ các thông tin mà chúng tôi đã thu thập thông qua các Dịch vụ.

Với sự khó lường của công nghệ và môi trường trực tuyến, sự cố xâm phạm dữ liệu vẫn có thể xảy ra. Chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn việc thông báo cho quý khách qua email trong vòng 24 giờ sau khi phát hiện sự cố. Ví dụ: trong trường hợp máy chủ thông tin bị tin tặc tấn công, dẫn đến mất dữ liệu cá nhân của thành viên, chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm báo cáo vụ việc cho cơ quan điều tra có liên quan để có giải pháp kịp thời và thông báo cho người dùng biết sự cố.

 

Sửa đổi hay hủy bỏ thông tin

Chúng tôi cần sự hỗ trợ của quý khách trong việc khai chính xác và cập nhật thông tin cá nhân. Quý khách có thể cập nhật hoặc chỉnh sửa thông tin của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản thành viên. Để chấm dứt tài khoản thành viên của quý khách, vui lòng liên hệ với phòng dịch vụ khách hàng của chúng tôi qua địa chỉ csm.vn@florasvanity.com.

 

Giới thiệu về chương trình Glow Getter (Tư cách Thành viên)

 

Chúng tôi cung cấp một chương trình khách hàng thân thiết, Chương trình Glow Getter, cho khách hàng ở Việt Nam. Chương trình thành viên này chỉ giới hạn cho từng cá nhân và được giới hạn với một tài khoản cho từng cá nhân.

Sau khi đăng ký thành viên, bạn đã đồng ý với các điều khoản sử dụng của trang web Flora’s Vanity và tất cả các chính sách liên quan đến chương trình Glow Getter. 

1. Yêu cầu đối với các hạng thành viên

Chương trình Glow Getter có 3 hạng thành viên: Thành viên mới, Thành viên PremiumThành viên VIP. Để trở thành Thành viên Premium hoặc VIP, yêu cầu chi tiêu tối thiểu mỗi năm như được giải thích như bảng dưới đây. 

Tất cả các hạng thành viên được hưởng nhiều quyền lợi được quy định bởi SMAVT International. Những quyền lợi này có thể khác nhau tùy theo các hạng. Nói chung, yêu cầu chi tiêu tối thiểu hàng năm càng cao thì hạng thành viên sẽ được cung cấp càng nhiều quyền lợi tốt hơn. 

SMAVT International có thể thay đổi, giới hạn hoặc sửa đổi các quy định, quyền lợi, tư cách thành viên hoặc bất kỳ tính năng nào khác của một loại cụ thể bất cứ lúc nào mà không cần thông báo trước, trừ khi được quy định rõ ràng trong các điều khoản sử dụng này hoặc theo yêu cầu của luật hiện hành.

Hạng thành viên Thành viên mới Thành viên Premium Thành viên VIP
Điều kiện tham gia
  • Hoàn thành thủ tục đăng ký thành viên và hoàn tất Khảo sát làn da
  • Like và theo dõi trang Fanpage @Flora’s Vanity và tag 3 người bạn nữ của mình vào bài viết này.
  • Chia sẻ 1 bài viết của Flora’s Vanity trên trang cá nhân ở chế độ Công khai kèm #FlorasVanity.
  • Thành viên mới có chi tiêu hơn 50,000,000 VND trong vòng 12 tháng kể từ ngày đăng ký thành viên.
  • Thành viên được nhận tất cả các lợi ích đối với hạng thành viên Premium khi chi tiêu đạt tới 50,000,000VND, và tiếp tục thuộc loại hạng này trong năm tiếp theo. 
  • Thành viên mới có chi tiêu hơn 100,000,000 VND trong vòng 12 tháng kể từ ngày đăng ký thành viên.
  • Thành viên được nhận tất cả các lợi ích đối với hạng thành viên VIP khi chi tiêu đạt tới 50,000,000VND, và tiếp tục thuộc loại hạng này trong năm tiếp theo. 
Tiêu chí xét hạng hằng năm 
  • Tất cả các thành viên sẽ được đánh giá xếp loại hạng theo từng năm. .
  • Đối với các thành viên Premium và thành viên VIP, nếu mỗi năm không đáp ứng chi tiêu tối thiểu, sẽ được xếp hạng lại thành viên mới. 
Mức chi tiêu tối thiểu mỗi năm
  • Không yêu cầu mức chi tiêu tối thiểu mỗi năm
50,000,000 VND 100,000,000 VND

 

2. Quyền lợi theo từng hạng thành viên

Tất cả quyền lợi là có thể thay đổi / sửa đổi bất cứ lúc nào bởi SMAVT International theo quyết định riêng của mình.

Vận chuyển Tiêu chuẩn miễn phí

Tất cả các thành viên của Chương trình Glow Getter sẽ được giao hàng tiêu chuẩn miễn phí cho tất cả các giao dịch mua hàng trực tuyến đủ điều kiện tại Việt Nam đối với đơn hàng từ 1,000,000 đồng trở lên.

Tất cả các thành viên cũng sẽ nhận được số đơn hàng được vận chuyển tiêu chuẩn miễn phí (theo bảng dưới đây) đối với tất cả các thành viên mua hàng trực tuyến đủ điều kiện tại Việt Nam khi họ thực hiện giao dịch mua dưới 1,000,000 đồng.

Hạng thành viên Thành viên mới Thành viên Premium Thành viên VIP
Số đơn hàng được vận chuyển tiêu chuẩn miễn phí đối với đơn hàng dưới 1,000,000 đồng 1 đơn hàng 5 đơn hàng 10 đơn hàng

Lưu ý: Vận chuyển tiêu chuẩn miễn phí này không áp dụng trên Lazada.vn.

Lợi ích vận chuyển tiêu chuẩn miễn phí chỉ có hiệu lực khi thành viên đặt hàng với tài khoản thành viên Glow Getter hợp lệ. Tài khoản này không thể được chuyển cho thành viên khác. Tài khoản không thể được giữ lại khi hạng thành viên của bạn được thay đổi. Tài khoản của bạn sẽ được thiết lập lại mỗi năm thành viên và không thể điều chỉnh trước khi mua trước đó. Giá trị tài khoản không thể được chuyển đổi thành giá trị tiền mặt.

Chương trình quà tặng sinh nhật

Tất cả các thành viên của Chương trình Glow Getter sẽ nhận được món quà sinh nhật trong tháng sinh nhật của họ. Các loại / tùy chọn của quà tặng sinh nhật sẽ khác nhau đối với từng loại hạng thành viên. Vui lòng truy cập trang Quyền lợi thành viên Glow Getter để tìm hiểu về các loại / tùy chọn quà tặng sinh nhật.

Món quà sinh nhật này không được chuyển đổi thành giá trị tiền mặt. Thành viên cần có một tài khoản thành viên hợp lệ để nhận món quà này.

Quà tặng dành cho lần đầu tiên tham gia 

Tất cả các thành viên của Chương trình Glow Getter sẽ nhận được Quà tặng tham gia lần đầu tiên khi họ đăng ký  thành công vào một loại hạng nhất định lần đầu tiên. Quà tặng dành cho lần đầu tham gia khác nhau đối với từng loại hạng thành viên. Vui lòng truy cập trang Quyền lợi thành viên Glow Getter để tìm hiểu về các lựa chọn về quà tặng tham gia lần đầu tiên.

Quà tặng dành cho thành viên lần đầu tiên tham gia không có giá trị tiền mặt. Thành viên cần có một tài khoản thành viên hợp lệ để nhận món quà này.

Quà tặng giới thiệu

Tất cả các thành viên của Chương trình Glow Getter sẽ nhận được quà tặng giới thiệu mỗi khi thành viên được giới thiệu thực hiện đơn hàng đầu tiên trên website của Flora’s Vanity. Vui lòng truy cập trang Quyền lợi thành viên Glow để biết thông tin chi tiết về món quà giới thiệu này.

 

Câu hỏi thường gặp (FAQs)

Làm cách nào để tôi đặt hàng?

Hiện tại, quý khách có thể đặt mua các sản phẩm của Flora’s Vanity thông qua các kênh sau:

Bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ liên lạc và xác nhận cho bất kỳ câu hỏi nào của quý khách về sản phẩm và các điều kiện mua hàng.

 

Tại sao tôi phải đăng nhập vào tài khoản? Tài khoản có miễn phí hay không?

 

Tại sao tôi phải làm Khảo sát về chăm sóc da?

Với mong muốn hiểu rõ tình trạng da để đưa ra những tư vấn phù hợp nhất cho mỗi khách hàng, Flora’s Vanity cần một số thông tin về làn da hiện tại của khách hàng. Quý khách hàng chỉ cần trả lời 8 câu hỏi và sẽ nhận được ngay một phần quà từ Flora’s Vanity.

 

Các sản phẩm của Flora’s Vanity bao gồm những thương hiệu nào?

Hiện tại, Flora’s Vanity đang hợp tác thương mại độc quyền đối với các dòng sản phẩm của thương hiệu Mirokal. Trong tương lai, Flora’s Vanity sẽ có nhiều thương hiệu và nhiều dòng sản phẩm hơn nữa để phục vụ quý khách.

 

Khi nào thì các nhãn hàng của Flora’s Vanity sẽ có chương trình khuyến mãi?

Flora’s Vanity sẽ luôn cập nhật thông tin về các chương trình khuyến mãi, quà tặng hoặc các ưu đãi đặc biệt lên các phương tiện như Website, Facebook, Instagram và các banner quảng cáo. Hoặc quý khách có thể đăng ký theo dõi thư điện tử của chúng tôi để có thể được cập nhật kịp thời nhé.

 

Xuất xứ hàng hoá của Flora’s Vanity từ đâu?

Các sản phẩm của Flora’s Vanity được tuyển chọn và nhập khẩu từ khắp nơi trên thế giới.

Chúng tôi luôn đảm bảo hàng hoá luôn được chăm chút từ khâu chọn lựa nguyên vật liệu, khâu sản xuất và đóng gói. Sản phẩm đến tay khách hàng là sản phẩm luôn đạt được tiêu chuẩn về chất lượng và Flora’s Vanity luôn muốn mang tới cho quý khách một trải nghiệm sử dụng tuyệt vời.

 

Flora’s Vanity có cửa hàng không?

Hiện tại Flora’s Vanity chưa có cửa hàng tại Việt Nam nhưng bạn có thể mua sản phẩm tại các cửa hàng của các bên đối tác mà chúng tôi cập nhật trong phần “Điểm mua hàng” trên trang web này

Ngoài ra, quý khách có thể mua hàng thông qua website: www.florasvanity.com hoặc Facebook: www.facebook.com/florasvanity hoặc tổng đài: 028.3827.1960. 

Nhân viên chăm sóc khách hàng của Flora’s Vanity luôn luôn mong muốn được tư vấn những sản phẩm phù hợp nhất với quý khách hàng.

 

Nếu tôi có thắc mắc về sản phẩm của Flora’s Vanity và muốn được tư vấn thêm, tôi có thể liên hệ qua đâu? 

Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc hoặc quan tâm nào về các điều khoản và chính sách, cũng như bất kỳ quan ngại nào về chính sách thông tin cá nhân này, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng thư bưu điện hoặc gửi thư điện tử tại:

Địa chỉ: Công ty TNHH Quốc tế SMAVT Phòng 65, Tầng 21, Vietcombank Tower, Số 5, Công trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: csm.vn@florasvanity.com

 

Điều khoản sử dụng này được cập nhật vào ngày 26.08.2020.