Bạn chưa hoàn thành khảo sát. Nhấn vào đây làm khảo sát ngay và nhận quà tặng miễn phí từ chúng tôi!

Bí quyết làm đẹp

PHÂN LOẠI CÁC LOẠI MẶT NẠ GIẤY PHỔ BIẾN

24/03/2020flora

Mặt nạ giấy (sheet mask) là loại mặt nạ được làm bằng giấy/ vải không dệt/ sợi bông, được đóng gói trong túi chứa nhiều dưỡng chất dưỡng da. Với trình độ kỹ thuật tiên tiến dưỡng chất ở mặt nạ đa phần tương đồng như serum hoặc kem dưỡng có thể để lại trên bề mặt da để phát huy tối đa tác dụng

Bởi sự tiện dụng và yêu cầu ngày càng khắt khe trong việc lựa chọn loại nguyên liệu làm nên miếng mặt nạ, mà các nhà sản xuất cho ra đời nhiều dòng thiết kế, ngày càng thân thiện hơn với da, trong đó đáng chú ý nhất là mặt nạ có nguồn gốc: ĐƯỢC DỆT TỪ 100% CÂY BÔNG THIÊN NHIÊN hoặc Mặt nạ Hydrogel có nguồn gốc từ nha đam.
Miếng mặt nạ sau khi được dệt, sẽ được nhúng vào hỗn hợp những tinh chất dưỡng, tạo ra những loại mặt nạ với công thức chuyên biệt.

The more sophisticatedly woven and compact the mask is, the greater its ability to contain more nutrients and penetrate the skin is.

Mặt nạ giấy từ vải không dệt

Vải không dệt là loại vật liệu được sử dụng phổ biến trên thị trường để sản xuất sheet mask. Tuy nhiên loại vải này có một điểm hạn chế đó là khả năng “vận chuyển” dưỡng chất từ mặt nạ tới da. Bởi tính chất của vải nên dưỡng chất dễ bay hơi nhanh.

Lyocell

Lyocell hay còn gọi là Tencel – là một loại vải sinh học làm từ sợi tre. Đây là loại vải tự nhiên, 100% vật liệu phân huỷ sinh học.

Kết cấu của loại vải này rất mềm, ngăn ngừa khả năng kích ứng cho da, phù hợp với làn da vô cùng nhạyc ảm. Mặt nạ Lyocell mềm mại và thấm nước hơn bông, gần như trong suốt, ôm sát vào mặt và khả năng đưa dưỡng chất tới toàn bộ khuôn mặt.

Hydrogel

 

Bio cellulose

Bio cellulose là một loại vật liệu tự nhiên, được làm bằng sợi cellulose siêu mịn, sản xuất bởi quá trình lên men của nước dừa. Ban đầu, bio cellulose được ứng dụng trong y tế, giúp điều trị bỏng và vết thương bởi khả năng liên kết da và duy trì độ ẩm. Sau đó, bio cellulose được sử dụng trong mỹ phẩm. Giống như lyocell, bio cellulose cũng là vật liệu 100% phân huỷ sinh học, thân thiện với môi trường.